Con gái nên học ngành ngôn ngữ hay thông tin?

Thứ ba - 19/04/2016 09:28
Con gái nên học ngành ngôn ngữ hay thông tin?

Em định dự thi khối D - khối ngành ngoại ngữ, nhưng vẫn không biết nên chọn ngành nào phù hợp. Em phân vân giữa ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin hay theo Quản trị kinh doanh.

Em là một học sinh cấp 3, sắp tới chuẩn bị Thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Em đang học nghiêng và có ý muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh nhưng điểm môn tiếng Anh chỉ ở mức trung bình, vậy ngành gì phù hợp với con gái như em vậy ah?

Em cũng rất thích ngành Công nghệ thông tin nhưng môn học nào sẽ phù hợp với con gái. Còn Quản trị kinh doanh thì em không biết là sau này học xong việc làm thế nào? Theo mọi người em nên chọn ngành nào để phù hợp. Xin cảm ơn.

Bạn đọc chia sẻ:

1. Mình là sinh viên đã tốt nghiệp ngành tiếng anh khuyên bạn là bây giờ tiếng anh quá đại trà, những người học tiếng anh như mình ra không thể dựa vào tiếng anh mà kiếm sống được.

Nếu chọn ngoại ngữ, nên chọn thứ ngôn ngữ như tiếng Nhật, Hàn,Trung và Tiếng anh thì tự học là đủ, còn công nghệ thông tin học thêm khóa lập trình nữa, cộng với ngoại ngữ nữa thì cơ hội sẽ rất cao.

2. Đó chỉ là trường hợp của em thôi em ơi. Tất cả bạn bè của anh cũng mới tốt nghiệp ĐH ngành Tiếng Anh mà vẫn có công việc ổn định, thậm chí lương cao. Tuy nhiên ngoài TA ra bạn cũng có thể nghiên cứu thêm Tiếng Đức, Nga và Nhật.

3. Công nghệ đi em, Tiếng Anh ra trung tâm học. Em có thể chọn phân tích dữ liệu (data analysis,) công nghệ ứng dụng trong kinh doanh (business info system) vv là những ngành thích hợp với nữ

4. Theo mình nữ nên chọn ngành nghiên về học thuật hơn là kỹ thuật

5. Ngành Công nghệ thông tin không hẳn có khối lượng nghề liên quan chủ yếu về kỹ thuật. Bạn có thể học nghề công nghệ thông tin nhưng làm công việc văn phòng như quản trị website (soạn thảo văn bản, bài viết - đăng tin lên website...). Nhìn chung, để hiểu và dấn thân vào sự nghiệp cần hiểu rõ mô hình công việc và ngành nghề mình đang theo học, từ đó tư duy phát triển nghề liên quan để phục vụ nghề một cách mới mẻ cũng như tốt nhất...
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Đăng ký tuyển sinh

START UP

Đối Tác - Liên Kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây