Việt Nam chính thức có Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp

Thứ bảy - 18/03/2017 13:38
Chiều 14/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Supporting Center for Youth’s Startup) được thành lập nhằm thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-CP ngày 7/6/2016 của Chính phủ; Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; Chương trình "Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021" của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.
 
Trung tâm có chức năng tư vấn, hỗ trợ, kết nối các ý tưởng thanh niên làm kinh tế cụ thể như:
Quản lý các nguồn vốn đầu tư, cho vay của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam hoặc được ủy thác thực hiện các khâu công việc cho thanh niên làm kinh tế;
Tư vấn, hỗ trợ, đào tạo kỹ năng cho thanh niên triển khai thực hiện ý tưởng kinh doanh, có kế hoạch kinh doanh tốt, mong muốn được khởi sự kinh doanh riêng.

Đồng thời, Trung tâm kết nối các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ thanh niên phát triển ý tưởng kinh doanh; thiết lập, tổ chức thực hiện các hoạt động định hướng cho phong trào thanh niên khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước.
Ngoài ra, Trung tâm còn là đầu mối liên hệ, phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức trong việc triển khai thực hiện các ý tưởng liên quan đến công tác khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.
 
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp là anh Trần Anh Vương (Ảnh: L.H)

Dự Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp có đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương; các câu lạc bộ, đội, nhóm khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Quốc Phong cho biết: Việc ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp ngày hôm nay, hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chúng ta trong tương lai sẽ thu được nhiều kết quả tốt.
Mục tiêu lớn nhất là làm sao để thanh niên Việt Nam có thể khởi nghiệp, có được tinh thần khởi nghiệp thành công. 

"Chúng tôi kỳ vọng từ Trung tâm này sẽ có được kết quả thật là tốt, thật là cụ thể từ những điển hình khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam trong một thời gian ngắn để thúc đẩy cho hoạt động khởi nghiệp của thanh niên và để góp phần cho sự phát triển của đất nước.
Qua đây chúng tôi cũng mong muốn, đây là nơi, một điểm đến để cộng đồng doanh nhân tìm đến, chia sẻ thông tin về các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp về các tỉnh thành", ông Lê Quốc Phong nói.

Tại lễ ra mắt, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp. 

Cụ thể, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp là anh Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. 

Hai vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là chị Đỗ Thị Tú Oanh - Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và anh Nguyễn Kim Quy - Chánh văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. 

Chánh văn phòng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp là anh Phan Văn Học.
 
2
Các đại biểu cắt băng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Ảnh: L.H)

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Uber tổ chức Chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh, với mục tiêu truyền đạt những kinh nghiệm khởi nghiệp từ điều hành, pháp lý, truyền thông, hoạch định chính sách, thiết kế sản phẩm, trở thành những kiến thức đào tạo thiết thực và hàng đầu đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam. 
Chương trình sẽ tạo cơ hội cho công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất một chuyến đi thực tế cho 2 người đến Thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Đăng ký tuyển sinh

START UP

Đối Tác - Liên Kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây