Đang còn là sinh viên, đừng bỏ qua những "quyền lợi" này

Thứ sáu - 26/05/2017 17:14

Vô tình hoặc cố ý, sinh viên đã bỏ qua những lợi ích đáng lý ra bản thân sẽ được nhận trên giảng đường đại học...

Học bổng

Đối với nhiều sinh viên học bổng như một cái gì đó xa vời, là chuyện của muôn vàn sinh viên khác chứ không phải là mình. Bởi đơn giản các bạn nghĩ rằng, còn khối người giỏi hơn mình, học bổng làm sao đến được tay vậy nên kệ thôi. Đây cũng chính là lý do các bạn chẳng bao giờ quan tâm đến các mức học bổng, tiêu chí cần có để đạt được nó. Điều này đã vô tình khiến bạn đánh rơi cơ hội của chính bản mình rồi đó. Vì sao ư?

Sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua những quyền lợi này khi còn là sinh viên - Ảnh 1.
Sinh viên sẽ có kì thực tập nhưng dường như các bạn đang xem nhẹ, hời hợt với kỳ thực tập và dẫn đến việc chỉ làm cho có hình thức

Đừng nghĩ rằng học bổng chỉ dành cho những cô nàng mọt sách hay các anh chàng "đầu to mắt cận", nó là thứ bình đẳng đối với tất cả sinh viên và ai cũng có thể nhận được nếu biết cố gắng, nỗ lực học tập. Cớ gì bạn chưa "chiến đấu" đã biết chắc mình thua và tự động rút lui? Đây chỉ là một chút thử thách trong những ngày tháng trên giảng đường, cứ tự tin thử sức, nếu không đạt được thì bạn cũng có mất gì đâu, vậy nên ngại gì mà không thử!

Kỳ thực tập

Năm cuối, sinh viên sẽ có kì thực tập nhưng dường như các bạn đang xem nhẹ, hời hợt với kỳ thực tập và dẫn đến việc chỉ làm cho có hình thức. Chính vì lý do này sinh viên đã bỏ qua cơ hội học việc, áp dụng những điều đã học vào công việc đúng chuyên ngành của mình. Bởi vậy các bạn cần đánh giá đúng tầm quan trọng, sự cần thiết của việc thực tập. Đây được xem là cầu nối giữa việc lựa chọn nghề nghiệp và trải nghiệm việc làm trong môi trường thực tế, chứ không chỉ là lý thuyết suông.

Sinh viên có thể chủ động liên hệ với các công ty hoặc bộ phận nhân sự của công ty nơi mình cảm thấy phù hợp để xin thực tập tại đó. Và các bạn nên có kế hoạch trước khi đến công ty thực tập để quan sát, học hỏi những người có kinh nghiệm trong nghề cũng như nắm rõ đặc điểm môi trường làm việc. Tất cả những điều này đều sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này!

Lợi thế của thẻ sinh viên

Chỉ với một chiếc thẻ sinh viên sử dụng hàng ngày, bạn có thể mượn sách, tư liệu để học tại trường hay mang về nhà. Và như bạn biết đó, ở thư viện có cả một kho sách khổng lồ ở rất nhiều lĩnh vực, chúng ta có thể tha hồ mà tham khảo mà lại tiết kiệm được tiền mua sách.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua những quyền lợi này khi còn là sinh viên - Ảnh 2.
Với chiếc thẻ sinh viên, các bạn còn được nhiều lợi ích trong hoạt động giải trí như xem phim ở các rạp, tham quan bảo tàng...

Ngoài ra, sử dụng thẻ sinh viên đúng cách giúp các bạn giảm được các chi phí dịch vụ công cộng như mua vé xe buýt hàng tháng, vé tàu. Không chỉ hỗ trợ chi phí khi sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển, các bạn còn được nhiều lợi ích trong hoạt động giải trí như xem phim ở các rạp, tham quan bảo tàng... Với những lợi thế kể trên, chiếc thẻ sinh viên giúp bạn tiết kiệm được số tiền kha khá đó!

Nguồn tin: Theo kenh14.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Đăng ký tuyển sinh

START UP

Đối Tác - Liên Kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây