Cả nước có hơn 2.300 điểm thi THPT quốc gia

Thứ ba - 20/06/2017 16:40

 


Đó là thông tin vừa dược Bộ GD- ĐT công bố sáng 20-6.

Theo thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn ga, thống kê của Bộ GD- ĐT cho thấy tại Kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn quốc có khoảng 866.000 thí sinh dự thi ở 2.364 điểm thi với 36.382 phòng thi.

TP.HCM là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất, 114 điểm thi. Hà Nội và Thanh Hóa cùng có 112 điểm thi. Địa phương có lượng điểm thi ít nhất là tỉnh Kon Tum với 13 điểm thi.

Tuy nhiên, địa phương có nhiều thí sinh dự thi nhất lại là Hà Nội với gần 73.000 thí sinh. TP.HCM có số thí sinh dự thi đông thứ hai toàn quốc với gần 71.500 thí sinh dự thi.

Số liệu thống kê cũng đưa ra số lượng phòng thi cho từng buổi thi của từng địa phương.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21-6 đến 24-6. Cụ thể, ngày 21-6 các thí sinh sẽ làm thủ tục thi và chỉnh sửa lại lần cuối các thông tin cá nhân. Từ ngày 22-6 đến 24-6, các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi chính thức.

Với 2,5 ngày thi thực tế, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 rút ngắn hơn so với năm 2016 1,5 ngày.

Đặc biệt, Bộ GD- ĐT lưu ý các cán bộ coi thi (CBCT) ngay sau khi phát đề cho thí sinh phải lập tức yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi: nếu thấy đề thi mà các môn thi thành phần (đối với bài thi tổ hợp) không có cùng một mã đề thi, bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ, phải lập tức báo cho CBCT để kịp thời xử lý; nếu không phát hiện hoặc để quá 10 phút sau khi phát đề mới báo cáo thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

 

Tất cả những trường hợp phát sinh về đề thi, CBCT phải báo cáo cho trưởng điểm thi để báo cáo trưởng ban coi thi ngay sau khi phát hiện (qua cán bộ giám sát thi).

Riêng thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần xuất trình giấy CMND hoặc thẻ căn cước công và nhận thẻ dự thi.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất CMND hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Tại mỗi buổi thi, buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của CBCT.

Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không dược dự thi buổi thi đó.


 

Nguồn tin: Theo THỜI BÁO.Today

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Đăng ký tuyển sinh

START UP

Đối Tác - Liên Kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây