Chương trình tình nguyện viên bảo tồn rùa biển tại Vườn quốc gia Côn Đảo

Thứ hai - 22/05/2017 13:41
IUCN Việt Nam và Vườn quốc gia Côn Đảo xin trân trọng thông báo kêu gọi tình nguyện viên (TNV) tham gia Chương trình TNV bảo tồn rùa biển tại Vườn quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

[​IMG]

Chương trình áp dụng cho công dân Việt Nam với độ tuổi từ 21 – 45, có quan tâm đến bảo tồn các loài động vật hoang dã. Chương trình sẽ được chia thành ba đợt, mỗi đợt tối đa 12 TNV. Đợt (i) 7 – 16 tháng 7, (ii) 21 – 30 tháng 7, (iii) 11 – 20 tháng 8. Chi tiết về nội dung chương trình, điều kiện tham gia và trách nhiệm của TNV, xin vui lòng xem tại ĐÂY.

Hạn đăng ký: trước 24.00 ngày chủ nhật 28/5/2017

TNV đăng ký tham gia và gửi form đăng ký theo đường dẫn sau: https://goo.gl/forms/CiRZsFlvwbPqbwTH2

Công bố kết quả: 5/6/2017 trên website của IUCN

Thông tin thêm:
Rùa biển có đặc điểm rất hay, đó là khả năng tìm về nơi nó được sinh ra để thực hiện hoạt động duy trì nòi giống. Vòng đời của rùa biển như một vòng tròn khép kín, có thể tóm tắt: khi trứng nở thành rùa con từ bãi cát ven biển, rùa con tự biết định hướng, ghi nhận đầy đủ các thông tin cần thiết nơi sinh nở của mình và nhanh chóng bò xuống tiếp cận với biển và trải qua nhiều sinh cảnh sống khác nhau trong đại dương cho đến khi trưởng thành thì quay về nơi mà chúng được sinh ra để tiếp tục sinh sản duy trì nòi giống.

Vùng biển Côn Đảo là sinh cảnh đẻ trứng của Rùa biển (Vích); tại VQG Côn Đảo có 14 bãi biển có Rùa lên đẻ trứng với tổng diện tích lên đến hàng chục ngàn m2. Một số bãi đẻ của Rùa có số lượng lớn Rùa mẹ lên đẻ như bãi cát lớn đảo Bảy Cạnh, bãi cát lớn Hòn Cau, bãi cát lớn hòn Tre Lớn. bãi cát hòn Tài, bãi Dương hòn Bảy Cạnh. Hàng năm từ tháng 5 đến tháng 10 có trên 400 Rùa mẹ lên các bãi cát thuộc VQG Côn Đảo để làm tổ, đẻ trứng; có trên 150.000 Rùa con được cứu hộ và thả về biển, tỷ lệ trứng nở thành công đạt 87%. Vào mùa cao điểm, một số bãi biển ở hòn Bảy Cạnh, hòn Tre Lớn, mỗi đêm có 10 – 20 Rùa mẹ lên làm tổ."

Nguồn tin: Theo kynangsong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Đăng ký tuyển sinh

START UP

Đối Tác - Liên Kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây